ประมวลเหตุการณ์สำคัญของ Luban Workshop เฟส 1

ธันวาคม 2558

วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยาและสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับสถาบันขงจื้อเส้นทางสายไหมทางละเล โดยท่านสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ท่านสมเด็จธงชัย วัดไตรมิตร) ประธานสถาบันขงจื่อเส้นทางสายไหมทางทะเล

มกราคม 2559

วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยาได้รับการเชิญจากวิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาเทียนจินโป๋ห่าย นครเทียนจิน ให้เดินทางไปศึกษาดูงาน

กุมภาพันธ์ 2559

วิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาเทียนจินโป๋ห่าย ได้เห็นถึงความจริงจังในการจัดการศึกษาร่วมกันของวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา จึงได้มอบครุภัณฑ์ทางการศึกษาพร้อมจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีและนวัตกรรมลูปัน (Luban Workshop) ขึ้นเป็นแห่งแรกของประเทศไทย ประกอบด้วยแสมัยใหม่ต่างๆ ได้แก่ ชุดหุ่นยนต์ , ไมโครเมาส์ , ออโดเมชั่นคอนโทรล , ชุดประชุมทางไกล , ชุดพลังงานสะอาด และจอโทรทัศน์ระบบจออัจฉริยะขนาด 65 นิ้ว ซึ่งดำเนินการแล้วเสร็จปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2559

มีนาคม 2559

พิธีเปิดศูนย์เทคโนโลยีและนวัตกรรมลูปัน และส่งมอบครุภันฑ์ประจำศูนย์ฯ ขึ้น ณ วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา